Các loại phụ gia thực phẩm trong sản xuất giò chả lụa

1.PHỤ GIA CƠ BẢN

Công dụng: Là các phụ gia thực phẩm có công dụng thay thế hàn the trong sản xuất giò – chả giúp tăng khả năng tạo nhũ cho sản phẩm tạo nên sự gìn, dai cho các sản phẩm giò chả. Ngăn cản sự tách lớp của protein – nước – mỡ, giảm sự hao hụt trọng lượng sản phẩm, Khả năng giữ nước cao, khả năng liên kết potein rất cao và đồng nhất khối nhũ tương thịt-mỡ.

Hàm lượng sử dụng: 0.3- 0,5% ( 3-5g/kg sản phẩm)

Hướng dẫn sử dụng: Cho vào giai đoạn đầu của quá trình xay, trong cối đã có thịt và 1/3 nước đá.

  • Phụ gia tạo màu hồng cho giò – chả thay muối diêm: VMC3S

Công dụng / Ứng dụng: 
Lên màu đỏ của thịt tự nhiên
Bền màu, không bị mất màu khi bảo quản
Chống oxy hóa (chống ôi dầu), chống vi sinh vật, giúp kéo dài thời gian bảo quản
Hàm lượng sử dụng: 1g/1kg sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng: Cho trực tiếp vào trong quá trình xay nhuyễn

  • Phụ gia tạo mùi thơm đặc trưng cho thịt: hương thịt nước VMC, Hương thịt bột, Hương thịt cao cấp HD7

Công dụng / Ứng dụng: 
Làm dậy hương thơm tự nhiên của thịt
Kích thích giác quan, tăng giá trị cảm quan cho sản phẩm
Bền mùi theo thời gian
Hàm lượng sử dụng: 1-3g/1 kg sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng: Bổ sung hương vào giai đoạn cuối của quá trình xay thịt

  • Phụ gia bảo quản: Chất bảo quản tự nhiên VMC-Nature, VMC Anti one, Polyphos-VMC 

Công dụng / Ứng dụng: 
Hoạt chất tự nhiên giúp chống mốc, hạn chế sự phát triển vi sinh vật, hoàn toàn không ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng
Chống chảy nhớt, ôi dầu, biến đổi màu sắc trong quá trình bảo quản
Không ảnh hưởng đến mùi vị sản phẩm
Hàm lượng sử dụng: 3-5g/1kg sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng: Cho trực tiếp vào trong quá trình xay nhuyễn

  1. CÁC LOẠI GIA VỊ
  • Đường Kính, Đường ACK, Đường Aspartame

Đường là một loại gia vị không thể thiếu trong quá trình sản xuất giò-chả.

Đường tạo vị ngọt, làm dịu đi vị mặn của muối tạo nên sự hài hòa của các loại gia vị. Với công nghệ sản xuất giò – chả hiện đại, làm giảm chi phí sản xuất và nâng cao chất lượng sản phẩm, các cơ sở sản xuất giò – chả hiện đại họ đã sử dụng đường ACK và  aspartame để thay thế đường kính, tạo vị ngọt thuần hơn.
Hàm lượng sử dụng: 0,5 – 1g/Kg SP
Hướng dẫn sử dụng: cho thay đường ở giai đoạn phối trộn gia vị.

  • Chất điều vị thay thế bột ngọt VMC Amino, I+G, VMC Plus, Amino Plus

Bột ngọt là nguyên liệu truyền thống để sản xuất giò – chả. Tuy nhiên, thời gian gần đây, do các vấn đề về bột ngọt giả, cũng như để làm giảm giá thành của sản phẩm, tạo vị ngọt thuần, không bị gắt, người ta đã sử dụng các dòng sản phẩm điều vị để thay thế mì chính trong sản xuất như dòng VMC Amino, I+G, VMC Plus, Amino S,…

Hàm lượng sử dụng: 2 – 5g/Kg SP
Hướng dẫn sử dụng: cho thay mì chính ở giai đoạn phối trộn gia vị.

  • Hương vị liệu: tiêu, nước mắm

Đây là các dòng hương vị truyền thống để tạo nên mùi thơm, đặc trưng cho sản phẩm giò – chả. Nếu không có những hương liệu này, sản phẩm giò – chả của bạn sẽ không thơm, ngon được.

Để tăng thêm hương thơm trong quá trình tra gia vị có thể cho hương nước mắm nam ngư, hương cá cơm, hương cá hồi để mùi vị giò – chả trở lên hấp dẫn hơn.
Hàm lượng sử dụng: 1-3ml/1 kg sản phẩm
Hướng dẫn sử dụng: Bổ sung hương vào giai đoạn cuối của quá trình xay thịt

QUÝ KHÁCH MUA HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ:
Công ty Hóa chất Việt Mỹ
Địa chỉ: Số 61B, Ngõ 381, Nguyễn Khang, Cầu giấy, Hà Nội.

Ngoài ra công ty chúng tôi còn có các chi nhánh khác trên toàn quốc

Liên hệ với chúng tôi qua Hotline:

KV Miền Bắc 0947 464 464/ 093 456 1016
KV Miền Trung 0945 002 579 /0583.551.399
KV Miền Nam 0917 811 667 /0837.589.189

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *